Tình hình an ninh ở Việt Nam - Hệ thống an ninh thiết bị là gì?

Tình hình an ninh ở Việt Nam - Hệ thống an ninh thiết bị là gì?

Hệ thống an ninh thiết bị là gì?

hệ thống an ninh thiết bị là một hệ thống phát hiện những bất thường như đột nhập và hỏa hoạn bằng các thiết bị cảm biến được lắp đặt trong khu vực bạn muốn giám sát. Nếu cảm biến phát hiện ra sự bất thường, hệ thống sẽ gửi thông báo đến trung tâm giám sát hoạt động 24/24. Ngay lập tức, khách hàng sẽ nhận được thông báo khẩn cấp và đội phản ứng nhanh của ALSOK sẽ nhanh chóng đến hiện trường trong phạm vi giám sát.

Hiện nay có nhiều loại cảm biến khác nhau như:

 

・Cảm biến đóng/mở cửa (chốt nam châm): Cảm biến phát hiện việc mở và đóng cửa sổ và cửa ra vào bằng nam châm

・Cảm biến vỡ kính: Cảm biến phát hiện vỡ kính

・Cảm biến rung: Cảm biến nhận biết khi tường và trần nhà bị phá, khoan, đục,…

・Cảm biến không gian: Cảm biến phát hiện tia hồng ngoại xa phát ra từ cơ thể con người

・Cảm biến hồng ngoại: Cảm biến phát hiện xâm nhập bởi tia hồng ngoại

・Cảm biến nhiệt: Thiết bị phát hiện cháy do nhiệt độ tăng

 

Các thiết bị cảm biến này sẽ được lắp đặt trong văn phòng, nhà máy, v.v. và thiết lập giám sát 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm thông qua đường truyền kết nối với trung tâm giám sát của ALSOK.

 

Thiết bị cảm biến đang ngày càng phát triển

Nhiều biện phát cải tiến đã được áp dụng cho các thiết bị cảm biến khác nhau như đã nêu. Trong những ngày đầu lắp đặt, có một số trường hợp cảm biến rung động nhận biết khi cửa sổ bị đập hoặc cảm biến không gian phát hiện động vật nhỏ di chuyển hoặc khi của máy fax hoạt động. Vì đội phản ứng nhanh phải nhanh chóng đến hiện trường mỗi khi cảm biến bắt được bất kỳ chuyển động nào, nên có thể sẽ rất khó để theo dõi và kiểm soát bởi việc thường xảy ra báo động giả.

 

Ngày nay, các cảm biến đã được thiết kế để chỉ phát hiện các rung động khi kính bị vỡ (khác tần số so với các hiện tượng rung động khác) và cũng có thể được điều chỉnh độ nhạy để không phát hiện các động vật nhỏ, di chuyển nhanh gây báo động giả.

 

Ưu điểm và nhược điểm của hệ thống an ninh thiết bị:

Ưu điểm và nhược điểm của hệ thống an ninh thiết bị:

Có những ưu điểm và nhược điểm đối với hệ thống an ninh thiết bị.

Trước hết, ưu điểm là không cần bố trí nhân viên bảo vệ nên giảm được đáng kể chi phí nhân công. Về cơ bản, sử dụng hệ thống sẽ rẻ hơn so với thuê nhân viên bảo vệ. Ngoài ra, tại Việt Nam, chi phí lao động đang tăng lên hàng năm và cùng với đó là phí bảo vệ cũng tăng đều đặn. Ngược lại, hàng năm chi phí cho thiết bị và vận hành gần như không tăng.

Ngoài ra, do được giám sát bằng máy móc nên những sai sót do yếu tố con người cũng ít xảy ra hơn. Bên cạnh đó, máy móc có thể hoạt động 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần.

Điểm bất lợi là hệ thống đòi hỏi một khoản đầu tư ban đầu để cài đặt các cảm biến và thi công đường truyền. Khoản chi phí ban đầu sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại cảm biến được lắp đặt và quy mô của địa điểm được bảo vệ.

Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đưa ra một số trường hợp làm ví dụ về cách sử dụng “hệ thống an ninh thiết bị” tại Việt Nam.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cài đặt hệ thống bảo mật trực tuyến.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cài đặt hệ thống bảo mật trực tuyến.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với văn phòng ALSOK gần nhất.

Trở lại trang Chuyên mục

ALSOK

Tác giả ALSOK

ALSOK Việt Nam cung cấp các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp toàn diện cả thiết bị và con người như hệ thống báo động, AED, dịch vụ bảo vệ… Chúng tôi tự tin với 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ mang tới cho khách hàng sự lựa chọn tối ưu với chất lượng đến từ Nhật Bản.