Hệ Thống Nhận Diện Khuôn Mặt

Hệ Thống Nhận Diện Khuôn Mặt

Thế giới hiện đại của chúng ta hiện đang diễn ra một cuộc cách mạng lớn của nhân loại – cách mạng công nghiệp lần thứ 4, hay còn gọi là cách mạng 4.0. Công nghiệp 4.0 tập trung vào phát triển công nghệ kỹ thuật số tự động, với sự trợ giúp của Internet, cho phép đồng bộ toàn diện nguồn dữ liệu và truy cập vào dữ liệu này trong thời gian thực. Nó giúp sự trao đổi thông tin, kết nối giữa các bộ phận, đối tác, nhà cung cấp, sản phẩm và con người nâng lên một tầm cao mới. Công nghệ nhận diện khuôn mặt là một trong những công nghệ đột phá được phát triển trong thập kỉ qua.

Hệ Thống Nhận Diện Khuôn Mặt là gì ?

Nhận diện khuôn mặt là cách nhận diện khuôn mặt của con người thông qua công nghệ. Hệ thống nhận dạng khuôn mặt sử dụng sinh trắc học để định vị các đặc điểm khuôn mặt từ một bức ảnh hoặc video. Sau đó so sánh thông tin với cơ sở dữ liệu của các khuôn mặt đã ghi nhớ để tìm một kết quả trùng khớp.

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt có có thể ứng dụng ở mọi lĩnh vực thương mại, từ giám sát an ninh đến lên chiến lược quảng cáo.

Sự phát triển của các phương pháp bảo mật

 

Nó hoạt động như thế nào ?

Source: itransition.com

Nhìn chung, hệ thống sẽ phân tích 68 đặc điểm sinh trắc của một khuôn mặt như khoảng cách giữa 2 mắt, khoảng cách từ trán đến cằm, chiều dài, chiều rộng mặt,… tạo nên “chìa khóa” cho khuôn mặt bạn và lưu lại trong phần mềm dưới dạng một thuật toán. Mỗi khi có đối tượng, máy sẽ quét và phân tích dữ liệu xem khuôn mặt này có khớp với thuật toán đã lưu hay chưa. Toàn quy trình được diễn ra trong vòng dưới 0.2 giây. 

Đây là xu hướng công nghệ mới nhất đáp ứng nhu cầu tránh tiếp xúc gần trong tình hình dịch bệnh Covid-19, vượt trội so với các phương pháp an ninh thủ công như mật khẩu, thẻ ra vào, vân tay,… Những thiết bị hiện đại nhất của ALSOK còn có tích hợp công nghệ THERMOGRAPHIC và MINMOE để đồng thời nhận diện khuôn mặt, đo nhiệt độ cơ thể và phét hiện đeo khẩu trang.

 

Ứng dụng của hệ thống

Chấm công, điểm danh và kiểm soát ra vào

Bây giờ có một cách tối ưu để theo dõi số người thực tế. Công nghệ nhận dạng khuôn mặt nhanh hơn, an toàn hơn và chính xác hơn. Nhờ công nghệ này, nhân viên không còn cần phải ghi nhớ mang theo thẻ ID mọi lúc, và các giáo viên sẽ không còn cần phải điểm danh bằng cách gọi tên thủ công. Đây là một công cụ hết sức hữu ích tại các cơ sở giáo dục, nhà máy, văn phòng và tại các sự kiện hội nghị.

 

Nhận diện khách hàng VIP

Khách hàng VIP thân thiết rất có giá trị đối với các doanh nghiệp, nhưng nhân viên dịch vụ lại không thể luôn luôn nhận ra họ ngay lập tức. Tuy nhiên, camera nhận dạng khuôn mặt thông minh có thể đem đến các cơ hội kinh doanh mà trước đây chưa có bằng cách ghi nhớ khuôn mặt KH và tần xuất xuất hiện của họ. Khi khách hàng chọn tham gia các chương trình VIP, khuyến mãi hoặc các ưu đãi, công nghệ nhận dạng khuôn mặt sẽ ghi nhớ và thông báo khi KH đó quay lại để nhân viên có thể cung cấp dịch vụ với thái độ, thời gian phù hợp nhất. 

 

Giải pháp ALSOK Việt Nam mang đến cho doanh nghiệp của bạn 

Chúng tôi có thể cài đặt hệ thống với chi phí thấp

 

Những chuyên gia về Quản lí rủi ro (Risk-management) đến từ Nhật Bản sẽ thiết kế một hệ thống an ninh phù hợp nhất với nguồn ngân sách mà bạn có. Tùy theo điều kiện của KH mà chúng tôi có thể lắp đặt thiết bị hoàn toàn MIỄN PHÍ.

 

 

Dễ dàng kết nối với các thiết bị sẵn có

 

ALSOK cung cấp một giải pháp an ninh đồng bộ có thể liên kết với nhiều thiết bị khác nhau.
Ví dụ có thể liên kết camera nhận diện khuôn mặt với hệ thống khóa cửa và cửa tự động, hệ thống chấm công, điểm danh (nếu các chi tiết kĩ thuật thỏa mãn)

 

 

Chính sách bảo trì và hỗ trơ

Chúng tôi cam kết bảo trì và hỗ trợ hệ thống trong suốt quá trình sử dụng.