MÁY SỐC TIM NGOÀI TỰ ĐỘNG (AED)

MÁY SỐC TIM NGOÀI TỰ ĐỘNG (AED)

AED - Máy sốc tim ngoài tự động là gì?

AED ZOLL PLUS VÀ AED NIHON KOHDEN

Thông số kĩ thuật AED NIHON KOHDEN (Hàng Nhật)Thông số kĩ thuật
AED NIHON KOHDEN
(Hàng Nhật)

Hướng dẫn sơ cấp cứu nạn nhân ngưng tim
bằng AED Nihon Kohden

Thông số kĩ thuật AED Zoll Plus (Hàng Mỹ) Thông số kĩ thuật
AED Zoll Plus
(Hàng Mỹ)

Hướng dẫn sơ cấp cứu nạn nhân ngưng tim
bằng AED ZOLL Plus

ALSOK là nhà phân phối máy AED hàng đầu tại Nhật Bản và Việt Nam, với đa dạng các dòng sản phẩm, bao gồm hai dòng máy là Zoll Plus - Thương hiệu MỹNihon Kohden - Nhập khẩu từ Nhật Bản.

Điểm nổi bật của dòng máy Zoll là tính năng hỗ trợ việc hồi sức tim phổi (CPR Help) trực tiếp qua giọng nói giúp người sử dụng có thể tự tin hơn khi tiến hành sơ cứu cho nạn nhân dựa trên những phản hồi của máy trong quá trình hồi sức tim phổi như “Nhấn mạnh hơn - Push harder” hoặc “Nhấn tim tốt - Good compression”. Ngoài ra, tất cả các chỉ dẫn cũng sẽ được hiển thị dưới dạng hình ảnh và câu chữ trên màn hình LCD nằm ở phần thân máy.

AED Zoll với màn hình LCD + đánh giá hồi sức tim phổi người dùng
AED Zoll với màn hình LCD + đánh giá hồi sức tim phổi người dùng

So với dòng máy Zoll thì dòng Nihon Kohden có xu hướng được ưa chuộng hơn bởi tính năng hướng dẫn bằng giọng nói thông qua 3 ngôn ngữ bao gồm Tiếng Việt, Tiếng Anh và Tiếng Nhật. Việc hỗ trợ đến 3 thứ tiếng sẽ giúp người dùng có nhiêu sự lựa chọn hơn và việc sử dụng trở nên thuận tiện hơn. Khi tiến hành cài đặt, khách hàng có thể tùy chọn tối đa 2 trong 3 ngôn ngữ (VIỆT + ANH, VIỆT + NHẬT, ANH + NHẬT).
Một tính năng đáng chú ý khác của dòng máy này chính là việc miếng pad sốc điện có thể sử dụng được cho cả người lớn và trẻ em mà không cần thay thế, tạo điều kiện cho việc sơ cứu diễn ra đơn giản và nhanh chóng hơn.

Nihon Kohden đã có hướng dẫn giọng nói bằng TIẾNG VIỆT, và sử dụng trên cả người lớn và trẻ em một cách linh hoạt, không cần thay thế miếng dán điện cực.
Nihon Kohden đã có hướng dẫn giọng nói bằng TIẾNG VIỆT,
và sử dụng trên cả người lớn và trẻ em một cách linh hoạt, không cần thay thế miếng dán điện cực.

AED nên được đặt ở đâu?

AED được khuyến cáo nên đặt trong Bể bơi cũng như Phòng tập Gym, Sân bóng đá, hoặc địa điểm chơi thể thao, nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động thể chất với cường độ mạnh. Bởi lẽ các sự cố như chết đuối cũng như ngưng tim đột ngột có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

AED - thiết bị quan trọng nên được đặt tại
khu vực tập luyện thể thao, bể bơi, khách sạn, công trường, trường học, ....

Hơn thế nữa, các khu vực công cộng khác như trung tâm mua sắm, tòa nhà văn phòng, khách sạn, trường học, nhà máy cũng là các nơi mà AED cần được trang bị. Vì ngưng tuần hoàn có thể xảy ra với bất cứ ai, tại bất cứ lúc nào và tại bất kì nơi đâu.

Trường học, trung tâm mua sắm, tòa văn phòng, nhà máy cũng cần được trang bị AED.

Có thể thấy, AED là thiết bị thiết yếu không chỉ ở các nơi làm việc, các địa điểm tách biệt mà còn ở các khu vực công cộng, nơi có nhiều người qua lại nhằm hạn chế tới mức thấp nhất rủi ro có thể xảy đến với bất cứ ai và bất cứ đâu

AED nên được đặt ở đâu?

Theo báo (Japantimes, 2002), nguyên nhân cái chết của Hoàng tử Takamado năm 2002 là khi đang tập Squash, tại đại sứ quán Canada. Xe cấp cứu ngay sau đó đã được gọi tới, hoàng tử được đưa tới bệnh viện Đại học Keio, Shinjuku nhưng thật đáng tiếc hoàng tử đã không qua khỏi, và đã qua đời ở tuổi 47. Có lẽ vì lẽ đó mà máy AED đã bắt đầu được đặt tại các nơi công cộng tại Nhật Bản như một thiết bị không thể thiếu từ năm 2004.

Phản hồi của khách hàng đã mua sản phẩm

Thêm vào nếu có thể

CÔNG TY TNHH TAZMO VIỆT NAM

Tổng giám đốc- Ông Fukuo Kazuhisa

Tại Nhật Bản, AED đươc phổ biến lắp đặt trong các nhà máy, nhưng tại Việt Nam thì vẫn chưa. Khi chúng tôi mua AED từ ALSOK, đã được tặng kèm buổi đào tạo hướng dẫn sử dụng cho công nhân viên khi giao hàng.

Buổi đào tạo này kéo dài khoảng một giờ. Trước đó hầu hết nhân viên Việt Nam chưa có nhiều kiến thức về AED hay kiến thức về sơ cấp cứu.

Khi được tham gia đào tạo, các nhân viên rất vui.

Thông qua đó, việc vận hành AED trở nên dễ dàng hơn.

Các học viên đã có thể xác nhận một loạt các chu kỳ, chẳng hạn như hồi sức tim phổi và sau đó bàn giao cho đội cấp cứu khẩn cấp.

Tôi cảm thấy rất may mắn khi được ALSOK giới thiệu về AED. Nó không chỉ giúp ích cứu mạng sống của chính tôi, còn giúp phần bảo vệ sự an toàn của nhân viên của chúng tôi.

ALSOK VIETNAM - Nhà phân phối AED chính hãng.

ALSOK đã cung cấp hơn 170,000 máy AED tại NHẬT BẢN hơn 14 năm qua .
Hiện tại, AED bắt đầu trở nên dần phổ biến tại Việt Nam.
Hơn 200 tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam đã tin tưởng và sử dụng sản phẩm của ALSOK tại khắp các lĩnh vực như Khách sạn (Intercontinental Westlake Hotel, JW Marriott Hotel, Topas Sapa Hotel, Western Premier Sonasea,...), Trường quốc tế (trường mẫu giáo Mirai, Nakayoshi, Trường Anh Quốc, ...), Tòa nhà văn phòng, Đại sứ quán, Trung tâm mua sắm, các xí nghiệp, nhà máy trên khắp cả nước.

Đó là những đơn vị tiên phong trong việc tiếp cận và cài đặt AED tại cơ sở bởi ALSOK tại Việt Nam.
Đặc biệt khi mua máy, khách hàng còn được tặng buổi ĐÀO TẠO về hồi sức tim phổi và cách sử dụng AED MIỄN PHÍ.
ALSOK VIỆT NAM cũng đã tiến hành đào tạo cho hơn 6,000 nhân viên cùng các cán bộ cấp cao tại các cơ sở.

Đào tạo hồi sức tim phổi và hướng dẫn sử dụng AED miễn phí

Như vậy, AED Nihon Kohden được đánh giá là sự lựa chọn lý tưởng dành cho người tiêu dùng Việt Nam vì tính năng hướng dẫn giọng nói bằng tiếng Việt.
Bên cạnh đó, máy có thể cài đặt song ngữ, với tùy chọn Tiếng Anh hoặc Tiếng Nhật. Các địa điểm như khách sạn, khu trung tâm mua sắm hay trường học, nơi có cả người lớn và trẻ em, bởi lẽ, dòng Nihon Kohden có thể dùng được cho cả người lớn và trẻ em một cách linh hoạt và nhanh chóng, không cần thay miếng dán điện cực.

Tuy nhiên, dòng máy Zoll cũng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người chưa tự tin về khả năng hồi sức tim phổi của mình hoặc những đơn vị, công ty có nhiều người nước ngoài, hoặc môi trường làm việc sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp chính