THỰC TRẠNG AN NINH TẠI VIỆT NAM - AN NINH NHÀ MÁY.

THỰC TRẠNG AN NINH TẠI VIỆT NAM - AN NINH NHÀ MÁY.

Ở phần trước, chúng tôi đã đưa ra các ví dụ điển hình về thực trạng an ninh nhà máy.

Ở phần này, chúng tôi sẽ đề xuất các giải pháp để khắc phục tình trạng trên.

AI CÓ THỂ TRỞ THÀNH KẺ TRỘM?

Đầu tiên, hãy xem xét xem những đối tượng nào có khả năng trộm cắp tài sản.

Ở Nhật Bản, nhắc đến trộm, người ta có thể nghĩ ngay đến các kẻ xấu đột nhập từ bên ngoài.

Tuy nhiên, ở Việt Nam, tình trạng trộm cắp nội bộ có tỷ lệ rất cao. (Đáng tiếc là hầu hết các trường hợp mất mát tài sản do nội bộ lại không được trình báo với cơ quan chức năng nên không có số liệu cụ thể).

Mặc dù vậy, hầu như mọi người đều ý thức được rằng mất cắp tài sản có thể dễ dàng xảy ra tại bất kỳ đầu, bất kỳ ai cũng có thể nảy sinh ý muốn trộm cắp tài sản, kể cả là nhân viên văn phòng, công nhân hay lao công, bảo vệ,…

LẮP ĐẶT CAMERA HIỆU QUẢ

Điều quan trọng trong việc thực hiện lắp đặt camera sao cho hiệu quả đó là đảm bảo 3 yếu tố “răn đe”, “lưu trữ dữ liệu” và “phòng ngừa”.

Camera là một trong những biện pháp phổ biến và hữu hiệu nhất trong việc “răn đe” và “lưu trữ dữ liệu”.

Ở Việt Nam, rất nhiều loại camera được cung cấp với các tính năng vượt trội và  giá cả phải chăng.

Người dùng có thể lựa chọn loại camera phù hợp với yêu cầu công việc và vị trí lắp đặt, bao gồm camera có độ cảm biến cao có thể chụp được các chi tiết nhỏ như ngón tay, camera hồng ngoại ban đêm, camera IP kết nối mạng có thể xem được từ điện thoại hoặc máy tính bảng, kể cả camera giấu kín nhỏ gọn.

Gần đây, việc thực hiện giám sát từ xa, cụ thể là giám sát nhà máy tại Việt Nam từ văn phòng tại Nhật Bản hoặc các quốc gia khác cũng đang tăng lên  nhanh chóng.

LẮP ĐẶT CAMERA HIỆU QUẢ

 

Camera ở ảnh trên gọi là camera hộp (box camera). Nó thường được lắp đặt ngoài trời, trên các bức tường bên ngoài nhà máy và có khả năng chịu mưa gió khá tốt. Hẳn là mọi người đều đã quen thuộc với loại camera này vì nó được lắp đặt ở nhiều nơi trong thành phố. Bằng việc lắp đặt loại camera này ở khu vực bên ngoài khuôn viên nhà máy có thể nâng cao khả năng ngăn ngừa kẻ xấu.

LẮP ĐẶT CAMERA HIỆU QUẢ

 

Đây là camera mái vòm (dome camera) thường được lắp đặt trong các cửa hàng, văn phòng.

Ưu điểm của nó kẻ xấu rất khó nhận diện được camera đang hướng về phía nào.

 

LẮP ĐẶT CAMERA HIỆU QUẢ

Đây là một camera ẩn có hình dạng như một thiết bị báo cháy.

Thoạt nhìn, bạn không thể biết đó là một chiếc camera. Ở Việt Nam, hiện tại, loại camera này chưa phổ biến lắm, nhưng bạn có thể thấy chúng được lắp đặt trong phòng riêng của các nhà hàng.

Lắp đặt camera ẩn giúp xử lý các tình huống mắt cắp đồ trong phòng riêng. Nhiều trường hợp, khách hàng phàn nàn với cửa hàng rằng họ để quên đồ có giá trị ở phòng riêng.

Khi đó, dữ liệu từ chiếc camera này là một biện pháp hữu hiệu để điều tra lại tình huống mất cắp. Nếu bạn sử dụng micrô nhỏ, bạn cũng có thể lưu âm thanh và video cùng với thiết bị ghi âm.

 

PHÂN BIỆT CAMERA NETWORK  VÀ CAMERA ANALOG

Các camera với công nghệ tiên tiến hầu hết đều đã có mặt tại Việt Nam.

Tất nhiên, camera càng hiện đại, giá thành sẽ càng cao. Nhưng dù vậy, chúng tôi vẫn luôn khuyên khách hàng của mình nên sử dụng camera network. 

Vậy, việc nâng cấp lên camera network sẽ mang lại những lợi ích gì?

Trước hết, camera network có độ phân giải hình ảnh tốt hơn nhiều so với camera analog.

Nó đáp ứng được tính hiệu quả khi bạn muốn ghi lại chính xác các chuyển động của tay mình, chẳng hạn như trong quy trình sản xuất hoặc khi xử lý tiền mặt.

Thứ hai, các camera analog thông thường yêu cầu cả cáp hình ảnh và cáp nguồn, nhưng với camera network, chỉ cần một cáp LAN duy nhất (cáp này sẽ đóng vai trò là cả cáp hình ảnh và cáp nguồn), giúp giảm bớt công việc đi dây. Hệ thống dây điện đơn giản thì đồng nghĩa chi phí lắp đặt và bảo trì sẽ thấp hơn.

Thứ ba, bạn có thể dễ dàng kiểm tra hình ảnh của camera network từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của mình. Mặc dù camera analog thông thường cũng có tính nắng này nhờ vào cách tạo ra thiết bị và cấu hình mạng, nhưng so với camera network, hình ảnh không thể rõ nét bằng.

 

LƯU TRỮ DỮ LIỆU BẰNG ĐẦU GHI HÌNH

Quay lại vấn đề an ninh nhà máy, chỉ  camera thôi thì không đủ để lưu trữ bằng chứng mà còn cần cả đầu ghi hình. Việc lựa chọn đầu ghi hình phụ thuộc vào số lượng camera kết nối và thời gian lưu trữ phù hợp.

 Do giới hạn về chi phí đầu tư, có thể kết nối một đầu ghi hình với nhiều camera, tuy nhiên, nếu có thể, phương án tốt nhất là nên có nhiều đầu ghi hình. Phổ biến nhất là sử dụng đầu ghi hình cho từng khu vực camera, ví dụ một đầu ghi hình cho hệ thống camera trong nhà máy và một đầu ghi hình cho hệ thống camera ngoài nhà máy.

Thuận tiện nhất cho việc quản lý là phân loại đầu ghi hình chi tiết theo từng mục đích sử dụng. Chẳng hạn như các đầu ghi hình cho dây chuyền sản xuất, kho hàng, văn phòng, khu vực bên chung, bên ngoài,…. Sắp xếp hình ảnh theo thứ tự từ trên xuống v

CAMERA QUAN SÁT NHÀ MÁY CÓ THỂ GHI ĐƯỢC NHỮNG GÌ?

CAMERA QUAN SÁT NHÀ MÁY CÓ THỂ GHI ĐƯỢC NHỮNG GÌ?

Dưới đây là một trường hợp được nhận thấy qua một cuộc phỏng vấn với khách hàng của ALSOK.

Nhà máy của khách hàng này nằm trong một Khu công nghiệp gần TP. HCM với khoảng 1000 công nhân. Khách hàng cho biết:”Tôi quan ngại và đã xem lại hình ảnh từ camera giám sát của nhà máy. Tôi nhận thất một số camera không có hình ảnh và thậm chí có một cái gì đó giống như bức tường trắng xuất hiện trong hình ảnh. Đã có vấn đề gì xảy ra với nó?”

Những camera không có hình ảnh có thể do nó đã bị hỏng, còn cái gì đó giống như bức tường xuất hiện tỏng hình ảnh có thể là do ai đó đã điều chỉnh hướng camera, hoặc do ốc vít hay các chi tiết khác của camera không được siết chặt, khiến nó bị quay về phía tường hoặc quay xuống sàn.

Việc cài đặt camera giám sát nhưng lại hoạt động không đúng cách thì không mang lại hiệu quả gì cả.  Tất nhiên, những camera hỏng cần được sửa chữa, thay thế, và những camera quay không đúng hướng cần được điều chỉnh lại. Để sử dụng hiệu quả tính năng của camera và thiết bị ghi hình, Qúy Khách hàng nên lưu ý các đặc điểm sau:

  1. Kiểm tra xem đồng hồ của thiết bị ghi hình có đúng giờ không? Nếu hình ảnh này được mang ra làm bằng chứng mà thời gian không đồng nhất với sự kiện xảy ra sự cố sẽ không có ý nghĩa gì nữa.
  2. Kiểm tra xem có hiện tượng bị nhiễu ảnh không? Nhiễu ảnh có thể do dự hư hỏng thiết bị hoặc dây cáp, hoặc những tác nhân như sóng điện từ.
  3. Kiểm tra xem ống kính có bị bẩn làm mờ hình ảnh không? Việc ghi lạ những vết phân hoặc bụi bẩn từ chim hay các loài động vật nhỏ khác cũng không mang lại ý nghĩa gì.

KẾT LUẬN

Ở bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu giải pháp lắp đặt camera như một biện pháp bảo vệ an ninh nhà máy. Camera có nhiều lợi ích lớn trong việc đối phó với tội phạm. Như đã đề cập ở trên, hiện nay có nhiều loại camera khác nhau được cung cấp trên thị trường. Việc lựa chọn loại camera và vị trí lắp đặt phù hợp cùng với tối ưu ngân sách cần được lên kế hoạch tỉ mỉ. Vì vậy, vì vậy nếu Quý Khách hàng gặp khó khăn hãy liên hệ với ALSOK để được tư vấn chi tiết.

Ở phần tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu giải pháp kiểm soát ra vào và di chuyển dựa trên khía cạnh an ninh phòng ngừa. 

Các bài viết phổ biến

Những điểm lưu ý khi nhận báo giá dịch vụ bảo vệ ! Cách chọn công ty bảo vệ phù hợp

 

Có thể bảo mật 24 giờ 1 ngày, 365 ngày một năm với bảo mật trực tuyến! Hệ thống an ninh trực tuyến là gì?

Hệ thống an ninh trực tuyến là một hệ thống cung cấp bảo mật bằng cách cài đặt các cảm biến khác nhau như được mô tả ở trên.

Bảo mật được thực hiện bằng cách kết hợp nhiều loại cảm biến khác nhau như cảm biến chuyển động, cảm biến cửa và cảm biến hồng ngoại. Nếu cảm biến phát hiện ra sự bất thường, một báo cáo sẽ được gửi đến trung tâm giám sát hoạt động 24 giờ một ngày. Sau đó, một liên hệ khẩn cấp sẽ được thực hiện cho khách hàng và bảo vệ của ALSOK sẽ nhanh chóng đến địa điểm nếu khu vực này được bao phủ.

Có nhiều loại cảm biến khác nhau, chẳng hạn như cảm biến hồng ngoại được lắp đặt xung quanh chu vi của nhà máy có thể phát hiện ra kẻ đột nhập ngay lập tức, nếu có kẻ đột nhập, bạn có thể phát hiện nó ngay lập tức.

Chi phí cho hệ thống an ninh trực tuyến cũng rẻ hơn so với thuê nhân viên bảo vệ.

Những việc như sắp xếp xe trong bãi thì chỉ có thể được thực hiện bởi con người thì sẽ giao cho nhân viên bảo vệ, còn ngoài ra chúng ta có thể sử dụng các cảm biến được đặt ở khu vực khác nhau để giảm chi phí và nâng cao chất lượng an ninh, bảo vệ.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cài đặt hệ thống bảo mật trực tuyến.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cài đặt hệ thống bảo mật trực tuyến.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với văn phòng ALSOK gần nhất.

Trở lại trang Chuyên mục

ALSOK

Tác giả ALSOK

ALSOK Việt Nam cung cấp các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp toàn diện cả thiết bị và con người như hệ thống báo động, AED, dịch vụ bảo vệ… Chúng tôi tự tin với 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ mang tới cho khách hàng sự lựa chọn tối ưu với chất lượng đến từ Nhật Bản.