THỰC TRẠNG AN NINH TẠI VIỆT NAM & VÀ GIẢI PHÁP AN NINH NHÀ MÁY.

THỰC TRẠNG AN NINH TẠI VIỆT NAM & VÀ GIẢI PHÁP AN NINH NHÀ MÁY.

Chúng tôi xin đưa ra các thực trạng vấn đề an ninh tại Việt Nam hiện nay và đồng thời đề xuất giải pháp an ninh đến ALSOK Việt Nam.

Ở phần thứ 3 này, chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề an ninh nhà máy.

VẤN NẠN TRỘM CẮP TRONG NHÀ MÁY

Có rất nhiều nhà xưởng, nhà máy với quy mô và cách thức hoạt động khác nhau. Có nhà máy lên đến hàng nghìn công nhâ nhưng cũng có những nhà máy nhỏ chỉ vài chục công nhân hay nhà xưởng cho thuê. Tuy nhiên, dù là vận hành theo bất kỳ hình thức nào, các nhà máy, nhà xưởng đều phải đối mặt với một vấn đề quan trọng – an ninh nhà máy.

Có rất nhiều vấn đề liên quan đến an ninh xảy ra mỗi ngày tại các nhà máy, nhưng vấn đề nghiêm trọng và xảy ra thường xuyên nhất chính là trộm cắp. Rất nhiều tài sản trong nhà máy có thể dễ dàng bị đánh cắp mang ra ngoài bán với giá cao, thậm chí các tài sản cá nhân như điện thoại, trang sức,… cũng có thể bị trộm một cách dễ dàng.

TÀI SẢN GIÁ TRỊ CAO TRONG NHÀ MÁY?

Thứ nhất, đó là kim loại, đặc biệt là đồng, loại kim loại có thể dễ dàng quy đổi ra tiền mặt, nên cực kỳ dễ bị lấy trộm. Tiêu biểu như là dây cáp đồng trong các cột thu lôi. Vì nó rất dễ dàng giấu đi và khó tìm thấy nên nhiều công nhân đã giấu chúng trong quần áo hoặc dưới bồn cầu để mang ra ngoài bán sau kji kế thúc ca làm việc.

Đã có nhiều trường hợp dây cáp đồng trong cột thu lôi bị đánh cắp trong quá trình thi công. Nhưng vì cột thu lôi được thi công tận trên mái nhà, nên thường đến khi hoàn tất thi công, bàn giao cho nhà máy mới phát hiện ra được. Lúc đấy đã quá muộn. 

Không những vậy, còn có cả các trường hợp công nhân trộm cắp phế liệu trong khu vực quản lý, xử lý rác. Bao gồm cả phế liệu sắt hay các phế liệu khác như phế liệu sơn, sửa tường, nhựa, thùng giấy,,…

Ngoài ra, các dụng cụ, thiết bị sản xuất, lao động cũng có thể bị trộm cắp. Chẳng hạn như cưa, máy móc đo lường, dây nguồn, dây dẫn,… đều là các dụng cụ bị các đối tượng xấu hướng đến nhiều. Đa phần các trường hợp trộm cắp này đều phải mất một thời gian khá dài chủ doanh nghiệp mới phát hiện ra, vì hầu hết các công nhân sẽ đánh cắp mỗi ngày một ít chứ không lấy nhiều cùng một lúc. 

TRỘM CẮP TRONG VĂN PHÒNG VÀ TỦ GỬI ĐỒ

Tủ gửi đồ trong các văn phòng và nhà máy cũng thường xuyên xảy ra trộm cắp. Đối với người Việt Nam, ngoài xe máy, điện thoại di động được xem là một trong những tài sản quan trọng, là vật bất li thân. Tuy nhiên, vì đặc thù công việc, một số nhà máy yêu cầu công nhân không được mang điện thoại vào bên trong nhà máy và phải gửi lại ở tủ gửi đồ. Điều này vô tình lại tạo nên cơ hội cho những kẻ xấu có ý định dòm ngó, lấy trộm điện thoại của công nhân từ tủ đồ.

Máy vi tính trong văn phòng cũng là một trong những tài sản bị trộm cắp nhiều nhất. Kẻ xấu thường lợi dụng thời gian nghỉ trưa hoặc giờ làm thêm để đánh cắp tài sản. Thậm chí còn có trường hợp lấy trộm xăng dầu bằng cách tháo ống dẫn xăng của xe để lấy xăng sang bình nhựa mang ra ngoài.

TÓM LẠI

Ở phần này, chúng tôi đã nêu ra các khả năng trộm cắp có thể xảy ra trong nhà máy. Vậy, làm cách nào để đối phó với các tình huống trộm cắp này?

Chúng tôi sẽ đề xuất giải pháp trong phần tiếp theo.

Các bài viết phổ biến

Những điểm lưu ý khi nhận báo giá dịch vụ bảo vệ ! Cách chọn công ty bảo vệ phù hợp

Có thể bảo mật 24 giờ 1 ngày, 365 ngày một năm với bảo mật trực tuyến! Hệ thống an ninh trực tuyến là gì?

Hệ thống an ninh trực tuyến là một hệ thống cung cấp bảo mật bằng cách cài đặt các cảm biến khác nhau như được mô tả ở trên.

Bảo mật được thực hiện bằng cách kết hợp nhiều loại cảm biến khác nhau như cảm biến chuyển động, cảm biến cửa và cảm biến hồng ngoại. Nếu cảm biến phát hiện ra sự bất thường, một báo cáo sẽ được gửi đến trung tâm giám sát hoạt động 24 giờ một ngày. Sau đó, một liên hệ khẩn cấp sẽ được thực hiện cho khách hàng và bảo vệ của ALSOK sẽ nhanh chóng đến địa điểm nếu khu vực này được bao phủ.

Có nhiều loại cảm biến khác nhau, chẳng hạn như cảm biến hồng ngoại được lắp đặt xung quanh chu vi của nhà máy có thể phát hiện ra kẻ đột nhập ngay lập tức, nếu có kẻ đột nhập, bạn có thể phát hiện nó ngay lập tức.

Chi phí cho hệ thống an ninh trực tuyến cũng rẻ hơn so với thuê nhân viên bảo vệ.

Những việc như sắp xếp xe trong bãi thì chỉ có thể được thực hiện bởi con người thì sẽ giao cho nhân viên bảo vệ, còn ngoài ra chúng ta có thể sử dụng các cảm biến được đặt ở khu vực khác nhau để giảm chi phí và nâng cao chất lượng an ninh, bảo vệ.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cài đặt hệ thống bảo mật trực tuyến.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cài đặt hệ thống bảo mật trực tuyến.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với văn phòng ALSOK gần nhất.

Trở lại trang Chuyên mục

ALSOK

Tác giả ALSOK

ALSOK Việt Nam cung cấp các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp toàn diện cả thiết bị và con người như hệ thống báo động, AED, dịch vụ bảo vệ… Chúng tôi tự tin với 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ mang tới cho khách hàng sự lựa chọn tối ưu với chất lượng đến từ Nhật Bản.