GIẢI PHÁP CHO CÁC VỤ TRỘM CẮP XE MÁY - MỘT TRONG NHỮNG V ́N NẠN AN NINH THƯỜNG XUYÊN XẢY RA TẠI VIỆT NAM.

GIẢI PHÁP CHO CÁC VỤ TRỘM CẮP XE MÁY - MỘT TRONG NHỮNG V ́N NẠN AN NINH THƯỜNG XUYÊN XẢY RA TẠI VIỆT NAM.

Nói về tình hình an ninh ở Việt Nam, không thể không nhắc đến vấn nạn “trộm cắp xe máy”.

Ở phần 2 này, chúng tôi xin đưa ra các trường hợp thực tế và đồng thời giới thiệu giải pháp an ninh phòng ngừa từ ALSOK Việt Nam.

THỰC TRẠNG TRỘM CẮP XE MÁY TẠI VIỆT NAM

THỰC TRẠNG TRỘM CẮP XE MÁY TẠI VIỆT NAM

Mặc dù trộm cắp xe máy xảy ra thường xuyên tại Việt Nam, nhưng rất ít trường hợp được trình báo với cơ quan công an.

Bằng những thủ đoạn tinh vi, những tên trộm có thể dễ dàng phá khóa và cướp xe trong thời gian rất ngắn.

Với một cú click chuột trên internet, chúng ta có thể dễ dàng xem được hàng loạt các video trộm xe điêu luyện trong chớp mắt được ghi lại từ các camera quan sát.

Ở các cửa hàng tại Việt Nam đều có nhân viên bảo vệ đứng trực trước cổng để đón khách, tuy nhiên, hầu như công việc chính của họ lại là giữ xe.

Bảo hiểm trộm cắp vẫn còn chưa được phổ biến nhiều ở Việt Nam, và nếu bạn mất xe ở những nơi không có bãi giữ xe cố định như vậy thì hầu như không được bồi thường.

Xe máy là một trong những tài sản giá trị đối với người Việt Nam.

Vì vậy, việc mất xe chắc chắn sẽ gây ra khó khăn rất lớn đối với công việc và cuộc sống của họ.

Vấn nạn mất xe thậm chí còn xảy ra cả trong các nhà máy, xí nghiệp. Và khi trường hợp này xảy ra, người chịu trách nhiệm bồi thường lại chính là các chủ doanh nghiệp do việc mất cắp xảy ra trong khuôn viên nhà máy.

GIẢI PHÁP CHỐNG TRỘM XE MÁY – BÃI GIỮ XE THÔNG MINH

GIẢI PHÁP CHỐNG TRỘM XE MÁY - BÃI GIỮ XE THÔNG MINH

Đa phần các cơ sở giữ xe tại Việt Nam đang sử dụng biện pháp gửi xe bằng phiếu giữ xe. Tức là nhân viên quản lý xe sẽ viết biển số xe của khách hàng lên 2 phiếu giấy (hoặc đánh số lên xe của khách). Khách hàng sẽ đối chiếu phiếu giữ xe với nhân viên quản lý khi lấy lại xe.

Đây cũng được xem là một trong những biện pháp hữu hiệu.

Tuy nhiên, nó hầu như chỉ phù hợp đối với các cửa hàng nhỏ.

Với các cơ sở có số lượng khách hàng/ nhân viên lớn, việc quản lý hàng trăm, nghìn chiếc xe trong ngày bằng phương pháp này là cực kỳ khó khăn.

Một số đơn vị đã thử áp dụng biện pháp bố trí nhân viên bảo vệ 24/24 và lắp đặt thêm camera giám sát. Tuy nhiên, phương pháp này lại tốn chi phí cao và chưa tối ưu tính hiệu quả.

Gần đây, với sự phát triển của công nghệ thông tin, hệ thông bãi giữ xe thông minh đã được đưa vào áp dụng rộng rãi. Hệ thống này hoạt động dựa trên cơ sở tự động chụp hình, nhận diện khách vào/ ra bãi hoặc tích hợp trực tiếp chíp IC lên thẻ nhân viên, hạn chế tối đa rủi ro kẻ gian trà trộn đánh cắp tài sản.

Hãy cân nhắc về tối ưu hóa chi phí và tính hiệu quả của an ninh tại bãi giữ xe của bạn, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ khảo sát và lên kế hoạch lắp đặt cho bạn.

Các bài viết phổ biến

Những điểm lưu ý khi nhận báo giá dịch vụ bảo vệ ! Cách chọn công ty bảo vệ phù hợp

Có thể bảo mật 24 giờ 1 ngày, 365 ngày một năm với bảo mật trực tuyến! Hệ thống an ninh trực tuyến là gì?

Hệ thống an ninh trực tuyến là một hệ thống cung cấp bảo mật bằng cách cài đặt các cảm biến khác nhau như được mô tả ở trên.

Bảo mật được thực hiện bằng cách kết hợp nhiều loại cảm biến khác nhau như cảm biến chuyển động, cảm biến cửa và cảm biến hồng ngoại. Nếu cảm biến phát hiện ra sự bất thường, một báo cáo sẽ được gửi đến trung tâm giám sát hoạt động 24 giờ một ngày. Sau đó, một liên hệ khẩn cấp sẽ được thực hiện cho khách hàng và bảo vệ của ALSOK sẽ nhanh chóng đến địa điểm nếu khu vực này được bao phủ.

Có nhiều loại cảm biến khác nhau, chẳng hạn như cảm biến hồng ngoại được lắp đặt xung quanh chu vi của nhà máy có thể phát hiện ra kẻ đột nhập ngay lập tức, nếu có kẻ đột nhập, bạn có thể phát hiện nó ngay lập tức.

Chi phí cho hệ thống an ninh trực tuyến cũng rẻ hơn so với thuê nhân viên bảo vệ.

Những việc như sắp xếp xe trong bãi thì chỉ có thể được thực hiện bởi con người thì sẽ giao cho nhân viên bảo vệ, còn ngoài ra chúng ta có thể sử dụng các cảm biến được đặt ở khu vực khác nhau để giảm chi phí và nâng cao chất lượng an ninh, bảo vệ.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cài đặt hệ thống bảo mật trực tuyến.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cài đặt hệ thống bảo mật trực tuyến.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với văn phòng ALSOK gần nhất.

Trở lại trang Chuyên mục

ALSOK

Tác giả ALSOK

ALSOK Việt Nam cung cấp các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp toàn diện cả thiết bị và con người như hệ thống báo động, AED, dịch vụ bảo vệ… Chúng tôi tự tin với 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ mang tới cho khách hàng sự lựa chọn tối ưu với chất lượng đến từ Nhật Bản.