Tình hình an ninh ở Việt Nam -Ví dụ ứng dụng thiết bị cảm biến.

Tình hình an ninh ở Việt Nam -Ví dụ ứng dụng thiết bị cảm biến.

Giám sát khu vực nhà máy

Vài năm trước đây, bố trí nhân sự giám sát là phương pháp an ninh chính cho các nhà máy và cơ sở lớn.

Tại các khu công nghiệp, khuôn viên nhà máy lớn đều lắp đặt tháp, chòi bảo vệ để nhân viên bảo vệ có thể giám sát bao quát như trong ảnh.

Ở Việt Nam, nhân viên bảo vệ vẫn được xem là chủ yếu. Tuy nhiên, ở Nhật Bản và các quốc gia khác, những tòa tháp và túp lều bảo vệ như vậy gần như đã biến mất và được chuyển sang hình thức hệ thống an ninh thiết bị sử dụng cảm biến.

Vậy thì, loại cảm biến nào nên được sử dụng để giám sát trong trường hợp này?

Cảm biến hồng ngoại được giới thiệu chương trước có thể xem là một phương án phù hợp. Cảm biến hồng ngoại thường được sử dụng để bảo vệ chu vi khuôn viên tại địa điểm nhà máy và tòa nhà, và số lượng lắp đặt sẽ tùy theo kích thước của địa điểm.

Giám sát khu vực nhà máy2

Các tia hồng ngoại vô hình được kéo dài giữa các thiết bị phát và khi các tia này bị chặn ngắt quãng, còi báo động sẽ được kích hoạt. Mục đích của cảm biến hồng ngoại này về cơ bản là để phát hiện sự xâm nhập từ bên ngoài, nhưng trên thực tế, nó cũng được sử dụng theo nhiều cách khác ở Việt Nam.

Phần trước đã đề cập đến việc các nhà máy ở Việt Nam có nhiều vật dụng, vật liệu và sản phẩm có giá trị thường bị đánh cắp. Công nhân viên, nhân viên vệ sinh, v.v. thường lén lấy đi và ném những thứ như vậy ra ngoài qua hàng rào khi họ có cơ hội.

Sau đó, đồng phạm chờ sẵn bên ngoài sẽ nhặt lại, hoặc người ném sẽ đến nhặt sau giờ làm việc và để làm được như vậy họ cần phải đến gần hàng rào. Do đó, ta có thể ngăn những người như vậy tránh xa hàng rào bằng cách lắp đặt cảm biến ở một khoảng cách nhất định bên trong hàng rào.

Cảm biến hồng ngoại chủ yếu được sử dụng ngoài trời và hiếm khi ở trong nhà. Sau đó, loại cảm biến nào được sử dụng để bảo vệ phía bên trong?

Lần tới, tôi sẽ giải thích về cảm biến không gian bảo vệ bên trong văn phòng.

Giám sát khu vực nhà máy3

Trở lại trang Chuyên mục

ALSOK

Tác giả ALSOK

ALSOK Việt Nam cung cấp các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp toàn diện cả thiết bị và con người như hệ thống báo động, AED, dịch vụ bảo vệ… Chúng tôi tự tin với 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ mang tới cho khách hàng sự lựa chọn tối ưu với chất lượng đến từ Nhật Bản.