Tình trạng bảo vệ an ninh phía trên tầng gác mái tại văn phòng ở Việt Nam.

Tình trạng bảo vệ an ninh phía trên tầng gác mái tại văn phòng ở Việt Nam.

Chủ đề được đăng tải lần này sẽ là về tình trạng thực hiện bảo vệ an ninh tại Việt Nam.

Song song với việc đưa ra các ví dụ thường gặp cũng như các sự cố đã xảy ra thì bài viết này cũng sẽ nêu lên các biện pháp nhằm cải thiện các tình trạng đó hiểu quả hơn.

Trước tiên không xa lạ gì chính là tình hình bảo vệ an ninh cho khu vực tầng gác mái phía trên các văn phòng tòa nhà, chúng ta hãy xem đây như là một ví dụ cần được chú ý đến.

Tầng gác mái của các văn phòng là khu vực rất nguy hiểm!

 

Có vẻ như rất it người trong số chúng ta có thể biết được rằng có gì đang diễn ra phía trên tầng gác mái tại văn phòng nơi mình đang làm việc.

Tại Nhật Bản, theo luật phòng cháy chữa cháy và các tiêu chuẩn xây dựng thì khu vực phía trong văn phòng (khu vực nhà vệ sinh, hành lang chung,…) sẽ được phân chia bởi các thanh dầm được bố trí cao bằng trần nhà.

Tuy nhiên, tại Việt Nam dù vẫn có bộ luật về phòng cháy chữa cháy và tiêu chuẩn xây dựng nhưng vẫn còn nhiều mục chưa được xem xét đến và các vấn đề liên quan đến trần nhà vẫn còn nằm ngoài phạm vi điều chỉnh của pháp luật.

Tóm lại việc cần nói đến ở đây là tại các văn phòng tòa nhà ở Việt Nam vẫn chưa có vật dụng gì để phân chia rõ ràng ranh giới giữa các khu vực với nhau.

Thế nên việc di chuyển qua lại trên gác mái từ khu vực nhà vệ sinh, hành lang sang đến văn phòng là hoàn toàn có thể.

Tương tự với việc di chuyển qua lại giữa các văn phòng lân cận sử dụng chung trần nhà.

Tầng gác mái của các văn phòng là khu vực rất nguy hiểm!

Nhìn vào ảnh ta có thể thấy đây là phía bên trong của một tòa nhà văn phòng. hình Bên trái chính là văn phòng được đưa vào sử dụng từ lâu trước đó còn bên phải chính là công trình thi công nội thất.

Từ phía công trình có thể hoàn toàn nhìn thấy được phía bên trong văn phòng làm việc qua phần hở trên trần nhà ngay tại vách chung và đây chính là hiện trạng của đa số tòa nhà văn phòng tại Việt Nam.

Sau những dịp nghỉ lễ dài ngày như Tết,thì thường xuyên xảy ra tình trạng máy tính bị lấy mất thông qua các lỗ hổng trên trần nhà, và việc này vẫn đang tiếp diễn. 

Giải pháp là gì ?

Vậy thì giải pháp phù hợp là gì? Đương nhiên là không thể chỉ đơn giản là khóa cửa văn phòng khi ra về là được. Bên cạnh đó chúng ta cũng không nên để lại vật dụng có giá trị cao lại văn phòng kết hợp với việc trang bị các tủ khóa nhằm bảo quản tài sản.

Đối với PC máy tính, chúng ta có thể sử dụng các loại khóa dây nhằm cố định với bàn làm việc, vừa đơn giản lại hiệu quả.

Bên cạnh đó thì cũng có thể trao đổi với chủ tòa nhà hoặc người quản lý để có thể bố trí vách ngăn phía trên tầng gác mái giữa các khu vực với nhau, tuy nhiên cách này tương đối tốn kém về cả mặt tiền bạc lẫn thời gian, công sức.

Đối với các trường hợp có trang bị phòng server bảo mật thông tin nội bộ quan trọng thì việc trang bị cho mỗi phòng server thôi cũng có thể được xem là một trong những phương án giải quyết trước tiên.

Ngoài ra còn có một giải pháp tối ưu hơn là trang bị hệ thống thiết bị cảm biến và báo động. Hệ thống có khả năng nhận biết được chuyển động cũng như nhiệt độ của con người. Khi được bố trí hoạt động trong văn phòng, nếu có bất kỳ tình huống xâm nhập nào từ phía tầng gác mái thì hệ thống sẽ ghi nhận và reo chuông báo động nhằm cảnh báo đối tượng xâm nhập để rời đi. Hơn nữa, nếu như phía văn phòng có sử dụng dịch vụ phản ứng nhanh thì thông tin báo động đó sẽ được gửi đến trung tâm giám sát 24/24 và sẽ có nhân viên được cử đến để kiểm tra hiện trường ngay lập tức.

Khi đã hiểu được việc ở văn phòng làm việc của chúng ta có những vật dụng cũng như thông tin quan trọng thì việc tiếp theo chúng ta cần làm là tiến hành các biện pháp bảo vệ, bảo mật chúng khỏi các đối tượng xấu ngoài kia.

Các bài viết phổ biến

Những điểm lưu ý khi nhận báo giá dịch vụ bảo vệ ! Cách chọn công ty bảo vệ phù hợp

Có thể bảo mật 24 giờ 1 ngày, 365 ngày một năm với bảo mật trực tuyến! Hệ thống an ninh trực tuyến là gì?

Hệ thống an ninh trực tuyến là một hệ thống cung cấp bảo mật bằng cách cài đặt các cảm biến khác nhau như được mô tả ở trên.

Bảo mật được thực hiện bằng cách kết hợp nhiều loại cảm biến khác nhau như cảm biến chuyển động, cảm biến cửa và cảm biến hồng ngoại. Nếu cảm biến phát hiện ra sự bất thường, một báo cáo sẽ được gửi đến trung tâm giám sát hoạt động 24 giờ một ngày. Sau đó, một liên hệ khẩn cấp sẽ được thực hiện cho khách hàng và bảo vệ của ALSOK sẽ nhanh chóng đến địa điểm nếu khu vực này được bao phủ.

Có nhiều loại cảm biến khác nhau, chẳng hạn như cảm biến hồng ngoại được lắp đặt xung quanh chu vi của nhà máy có thể phát hiện ra kẻ đột nhập ngay lập tức, nếu có kẻ đột nhập, bạn có thể phát hiện nó ngay lập tức.

Chi phí cho hệ thống an ninh trực tuyến cũng rẻ hơn so với thuê nhân viên bảo vệ.

Những việc như sắp xếp xe trong bãi thì chỉ có thể được thực hiện bởi con người thì sẽ giao cho nhân viên bảo vệ, còn ngoài ra chúng ta có thể sử dụng các cảm biến được đặt ở khu vực khác nhau để giảm chi phí và nâng cao chất lượng an ninh, bảo vệ.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cài đặt hệ thống bảo mật trực tuyến.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cài đặt hệ thống bảo mật trực tuyến.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với văn phòng ALSOK gần nhất.

 

Trở lại trang Chuyên mục

ALSOK

Tác giả ALSOK

ALSOK Việt Nam cung cấp các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp toàn diện cả thiết bị và con người như hệ thống báo động, AED, dịch vụ bảo vệ… Chúng tôi tự tin với 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ mang tới cho khách hàng sự lựa chọn tối ưu với chất lượng đến từ Nhật Bản.