Điểm mạnh và điểm yếu của Hệ thống báo động online và camera an ninh

Điểm mạnh và điểm yếu của Hệ thống báo động online và camera an ninh

Khi bạn muốn thực hiện các biện pháp an ninh, bạn nghĩ đến những biện pháp nào? Nhiều người có thể nghĩ đến camera an ninh. Ngoài camera an ninh, còn có nhiều loại biện pháp an ninh khác, chẳng hạn như nhân viên bảo vệ túc trực và kiểm soát ra vào, nhưng còn có “Hệ thống báo động online “. Bằng cách lắp đặt các cảm biến, khi phát hiên sự bất thường nhân viên đội phản ứng nhanh sẽ được cử đến kiểm tra, sử lý. Cả camera an ninh và Hệ thống giám sát trực tuyến đều có điểm mạnh và điểm yếu. Trong bài viết lần này, chúng ta sẽ xem xét điểm mạnh và điểm yếu của cả Hệ thống giám sát trực tuyến và camera an ninh.

Hệ thống báo động online là gi?

Hệ thống báo động online là hệ thống phòng chống tội phạm, bằng cách lắp đặt các cảm biến trong văn phòng và nhà máy và khi phát hiện sự bất thường như có người đáng ngờ xâm phạm hoặc hỏa hoạn, thì nhân viên đội phản ứng nhanh sẽ đến hiện trường để xác nhận an toàn.

Chúng tôi sẽ trả lời như sau.

Khi cảm biến phát hiện điều bất thường như trộm, cháy, tín hiệu cảnh báo sẽ được gửi đến trung tâm điều khiển đang giám sát 24/7/365.

Nếu cần, nhân viên giám sát sẽ liên hệ với khách hàng để báo cáo trường hợp khẩn cấp và khách hàng cũng có thể gọi cảnh sát hoặc sở cứu hỏa.

Đồng thời, nhân viên giám sát sẽ liên hệ với nhân viên đội phản ứng nhanh được triển khai tại chỗ hoặc trực tại văn phòng phản ứng nhanh, yêu cầu đến kiểm tra hiện trường.

Nhân viên đội phản ứng nhanh  sẽ nhanh chóng đến hiện trường và kiểm tra tình hình an toàn của mục tiêu.

Vai trò của Camera An ninh

Camera an ninh đóng vai trò như thế nào trong việc phòng chống tội phạm? 

Vai trò quan trọng của camera an ninh là ghi lại hình ảnh. Trong trường hợp xảy ra một vụ cướp, trộm, hỏa hoạn, gian lận nội bộ, v.v., đoạn phim có thể là bằng chứng và giúp xác định nguyên nhân thiệt hại. Ngoài ra, việc lắp đặt camera an ninh có thể ngăn chặn những hành vi trái pháp luật.

Điểm yếu của camera an ninh

Như chúng ta đã thấy ở trên, mặc dù camera an ninh là một biện pháp ngăn ngừa tội phạm rất hiệu quả nhưng bạn không thể làm gì khi tội phạm thực sự diễn ra. Nhân viên bảo vệ túc trực tại cơ sở liên tục theo dõi cảnh quay camera an ninh, cũng có thể có trường hợp họ sẽ hành động nếu có sự cố xảy ra, nhưng nhìn chung họ xem lại cảnh quay camera sau khi phạm tội đã xảy ra, đây là vai trò chính của camera an ninh. Nếu hành vi tội phạm chỉ được camera an ninh ghi lại, thì cũng khó để đưa ra biện pháp đối phó.

Ưu điểm của hệ thống báo động online

 Với Hệ thống báo động online, trong trường hợp có vụ đột nhập thực sự, chuông báo động sẽ vang lên tại địa điểm và nhân viên bảo vệ sẽ nhanh chóng đến hiện trường. Nếu biết nhân viên bảo vệ sắp đến hiện trường, kẻ khả nghi có thể bỏ trốn trước khi thực hiện hành vi phạm tội. Nói cách khác, Hệ thống giám sát trực tuyến có thể ngăn chặn nguy cơ thiệt hại tại cơ sở của bạn. Ngoài ra, công ty cung cấp hệ thống có thể thông báo tình hình cho khách hàng và nếu cần thiết có thể thông báo cho cảnh sát hoặc sở cứu hỏa.

Kết luận

Hệ thống báo động online và camera an ninh điều có những ưu điểm riêng. Bằng cách sử dụng từng sản phẩm theo nhu cầu của mình, bạn có thể cải thiện hiệu quả mức độ an ninh cho cơ sở của mình. Hệ thống cảnh báo online là biện pháp an ninh phổ biến ở Nhật Bản và được lắp đặt ở nhiều văn phòng, tòa nhà, nhà kho, nhà máy. Mặc dù hệ thống cảnh báo online chưa được biết đến và áp dụng rộng rãi ở Việt Nam nhưng đây là một biện pháp bảo mật được khuyến nghị nên sử dụng để khắc phục điểm yếu của camera an ninh hoặc khi bạn muốn tăng cường mức độ an ninh. Nếu so sánh với chi phí lương trả cho nhân viên bảo vệ thì chi phí cho hệ thống báo động sẽ là hợp lý hơn khi phí nhân công sẽ tiếp tục tăng cao hơn nữa trong tương lai.

Vui lòng liên hệ Dịch vụ Bảo vệ ALSOK Việt Nam để biết thêm chi tiết

Trở lại trang Chuyên mục

ALSOK

Tác giả ALSOK

ALSOK Việt Nam cung cấp các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp toàn diện cả thiết bị và con người như hệ thống báo động, AED, dịch vụ bảo vệ… Chúng tôi tự tin với 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ mang tới cho khách hàng sự lựa chọn tối ưu với chất lượng đến từ Nhật Bản.