[AED] Cách sử dụng AED cho phụ nữ! Có thể cứu sống an toàn ngay cả trường hợp mang thai.

[AED] Cách sử dụng AED cho phụ nữ! Có thể cứu sống an toàn ngay cả trường hợp mang thai.

Khi sử dụng AED, hầu hết vấn đề là chạy đua với thời gian.

Nếu bạn chần chừ trong trường hợp xử trí đối với người khác giới thì có thể bạn sẽ không cứu được họ.

Đặc biệt, khi nam giới thực hiện xử trí cho nữ giới cần quan tâm đến môi trường xung quanh vì các miếng điện cực của máy AED được gắn vào ngực.

Tuy nhiên, bạn có biết rằng có một phương pháp sử dụng AED quan tâm đến quyền riêng tư của phụ nữ mà không cần phải cởi bỏ áo khoác ngoài và đồ lót?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích cách sử dụng AED khi bệnh nhân là phụ nữ.

AED là gì?

AED là gì?

 

AED là chữ viết tắt của Automated External Defibrillator, dịch tiếng Việt gọi là “Máy khử rung tim ngoài tự động”.

Cách gọi này có vẻ hơi trang trọng và khó hiểu, nhưng đúng như tên gọi, AED là “thiết bị tự động loại bỏ rung tim”. “Rung tim” là gì ?

Chi tiết hơn chúng tôi xin phép được giải thích sau, nhưng vì một lý do nào đó tim không hoạt động hiệu quả, AED sẽ tự động phân tích tình trạng của tim và xác định xem có cần phải sốc điện hay không.

Thao tác trên máy rất đơn giản và ngay cả những người bình thường (những người không có kiến ​​​​thức về y khoa) cũng có thể thực hiện thao tác cứu người bằng cách vận hành theo giọng nói mà máy phát ra.

Ngừng tim đột ngột có thể xảy ra với bất cứ ai vào bất cứ lúc nào. Hiểu sâu hơn về AED, dù chỉ một chút, có thể giúp cứu một mạng sống quý giá.

Our Services – Automated External Defibrillator (AED)

Làm thế nào để sử dụng AED với phụ nữ?

Quá trình hồi sức do bị ngưng tim cần phải chạy đua từng giây từng phút, vì vậy đừng ngần ngại sử dụng AED trong trường hợp nạn nhân là phụ nữ.

Tuy nhiên, cần cân nhắc một chút khi sử dụng AED cho phụ nữ. Ví dụ, nếu các miếng điện cực có thể được gắn trực tiếp vào da, thì không cần phải cởi bỏ tất cả quần áo, và cũng có thể che bệnh nhân bằng chiếc áo khoác mà họ đang mặc để người xung quanh không nhìn thấy.

Điều quan trọng là cứu người, vì vậy tránh sự chậm trễ trong việc sử dụng AED do cân nhắc quá nhiều trong trường hợp nạn nhân là phụ nữ.

Không cần cởi đồ lót

Nếu bạn có thể gắn các miếng điện cực trực tiếp lên da trần của nạn nhân, thì không cần phải cởi bỏ đồ lót. Nhiều đồ lót của phụ nữ mặc có móc kim loại, nhưng hầu hết chúng được gắn vào lưng, vì vậy không cần phải cởi đồ lót. Tuy nhiên, khi gắn các miếng điện cực, hãy cẩn thận không để dây hoặc các phần có kim loại chạm vào miếng điện cực.

Sau khi dán các miếng điện cực, bạn có thể che cơ thể nạ nhân bằng quần áo.

Ngay cả khi phải cởi bỏ quần áo khi dán miếng điện cực , bạn có thể che lại bằng quần áo hoặc khăn tắm miễn là bạn có thể dán miếng đệm vào cơ th

Cẩn thận với phụ kiện kim loại

Nếu bạn có đồ trang sức bằng kim loại quanh ngực, hãy tháo nó ra nếu có thể. Nó không nhất thiết phải được gỡ bỏ nhưng cố gắng giữ nó càng xa miếng điện cực càng tốt.

[AED] Cách sử dụng AED cho phụ nữ! Có thể cứu sống an toàn ngay cả trường hợp mang thai [Tổng hợp]

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cách sử dụng AED thận trọng cho phụ nữ. Điều này cũng giống nhau cho dù nạn nhân là nam hay nữ, nhưng cố gắng tránh xa những người tiếp cận với mục đích khác ngoài mục đích giải cứu (chẳng hạn như chụp ảnh bằng điện thoại). Điều quan trọng đối với cả nam và nữ là phải thực hiện các biện pháp cứu sống càng sớm càng tốt và làm mọi thứ trong khả năng của mình nếu ai đó bị đột quỵ.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu có thắc mắc về việc lắp đặt AED.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu có thắc mắc về việc lắp đặt AED.

Sau khi đặt hàng, bạn có thể nhận hàng nhanh nhất vào ngày hôm sau.

Do đó có thể phản ứng nhanh với các tình huống không lường trước được. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cài đặt giọng nói của máy ở chế độ song ngữ từ ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Việt.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với văn phòng ALSOK gần nhất của bạn.

Trở lại trang Chuyên mục

ALSOK

Tác giả ALSOK

ALSOK Việt Nam cung cấp các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp toàn diện cả thiết bị và con người như hệ thống báo động, AED, dịch vụ bảo vệ… Chúng tôi tự tin với 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ mang tới cho khách hàng sự lựa chọn tối ưu với chất lượng đến từ Nhật Bản.