Bạn cần thuê dịch vụ bảo vệ? Dưới đây sẽ là những phân tích ưu nhược điểm cho từng tình huống.

Bạn cần thuê dịch vụ bảo vệ? Dưới đây sẽ là những phân tích ưu nhược điểm cho từng tình huống.

Ở Việt nam khi có khi cần tăng cường an ninh, bảo vệ đa phần mọi người sẽ nghĩ đến việc “thuê nhân viên bảo vệ”.

Nhưng có bao giờ bạn tự hỏi nó có thực sự cần thiết không? Như đã giới thiệu trong bài trước, Hiện nay bằng cách sử dụng thiết bị máy móc (cảm biến) chúng ta có thể tăng mức độ an ninh trong khi vẫn giảm chi phí an ninh. Tất nhiên, có nhiều việc chỉ con người mới có thể làm được, chẳng hạn như trông giữ xe đạp trước cửa hàng, quản lý việc ra vào nhà máy, và trong những tình huống như vậy, cần phải thuê nhân viên bảo vệ.

Sẽ có những tình huống không thể đảm bảo an ninh nếu chỉ sử dụng duy nhất máy móc.

Lần này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn những trường hợp bạn cần một nhân viên bảo vệ.

Bạn cần thuê nhân viên bảo vệ? 【văn phòng】

Bạn cần thuê nhân viên bảo vệ? 【văn phòng】

Hầu hết các văn phòng ở Việt Nam đều nằm trong các tòa nhà văn phòng nên thường có bảo vệ túc trực tại cổng tòa nhà văn phòng và tại tầng một .

An ninh được coi là ổn vì có nhân viên bảo vệ ở lối vào, nhưng trên thực tế hiện nay là bất cứ ai cũng có thể vào tòa nhà, có nhiều mánh khóe kẻ gian có thể trà trộn ăn cắp máy tính hoặc những thứ quan trọng. Vì vậy mỗi văn phòng nên có các biện pháp an ninh tại chỗ.

Điều đó không có nghĩa là bạn phải thuê nhân viên bảo vệ.

Thay vì thuê nhân viên bảo vệ trong văn phòng, tôi khuyên bạn nên cài đặt một hệ thống an ninh báo động online . (Hệ thống an báo động sẽ được giải thích sau.) Nếu bạn cài đặt các cảm biến khác nhau trong văn phòng của mình, bạn sẽ có thể phát hiện ra những kẻ xâm nhập ngay lập tức khi có ai đó vào văn phòng của bạn, và an ninh vẫn đảm bảo tốt với chi phí rẻ hơn cả thuê nhân viên bảo vệ.

Bạn cần thuê nhân viên bảo vệ? 【Trung tâm thương mại】

Bạn cần thuê nhân viên bảo vệ? 【Trung tâm thương mại】

Tại các trung tâm thương mại lớn, có nhiều công việc chỉ có nhân viên bảo vệ mới đảm nhận được nên việc thuê số lượng nhân viên bảo vệ là rất cần thiết.

Có những nhiệm vụ chỉ có thể được thực hiện bởi con người, chẳng hạn như tuần tra, kiểm định và đối ứng với khách hàng. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải thuê nhiều nhân viên bảo vệ.

Ví dụ, thay vì sử dụng nhiều nhân viên bảo vệ để tuần tra vào ban đêm thì có thể chuyển sang sử dụng hệ thống cảm biến an ninh. Còn các nhân viên bảo vệ được phân công sang bãi đỗ xe để bảo vệ và sắp xếp xe ngay ngắn.Bạn hoàn toàn có thể tối đa được chi phí với số lượng nhân viên bảo vệ phù hợp. Vì vậy chúng tôi đề xuất một hệ thống an ninh tối ưu nhất , trong đó con người sẽ làm những gì chỉ con người mới có thể làm được và máy móc sẽ hỗ trợ những điều còn lại.

Bạn cần thuê nhân viên bảo vệ? 【trường học】

Bạn cần thuê nhân viên bảo vệ? 【trường học】

Trường học, cũng giống như các cơ sở thương mại, có nhiều nhiệm vụ mà chỉ nhân viên bảo vệ mới có thể làm.

Có nhiều công việc chỉ nhân viên bảo vệ mới làm được như đóng mở cổng, quản lý việc ra vào của trường, giao tiếp với phụ huynh và học sinh.

Các trường học cũng cần thuê đủ số lượng nhân viên bảo vệ cần thiết, vì có nhiều nơi máy móc không thể xử lý được. Tuy nhiên, cũng giống như các trường học ở nhiều quốc gia, bao gồm cả Nhật Bản, các cảm biến hồng ngoại đã được lắp đặt xung quanh khuôn viên để giảm bớt sự tuần tra của nhân viên bảo vệ.Những thông tin quan trọng cũng sẽ được lưu giữ lại vào hệ thống lưu trữ .

Cũng như các cơ sở thương mại, hệ thống an ninh kết hợp con người và máy móc có thể giảm chi phí và nâng cao mức độ an ninh.

Những điều cần biết trước khi thuê nhân viên bảo vệ

Như đã giới thiệu, có nhiều phương pháp đảm bảo an ninh : nhân viên bảo vệ, sử dụng máy móc bảo vệ hoặc cài đặt hệ thống camera.

Trước hết, nếu bạn cảm thấy cần đảm bảo an ninh, bạn cần nghĩ xem mình cần loại hình nào. Ví dụ, nếu cần người đi kiểm định, ghi lại hình ảnh để lưu hồ sơ thì việc thuê nhân viên bảo vệ và lắp đặt camera là cần thiết. Tuy nhiên nếu chỉ có máy móc thì cũng không thể đáp ứng nhu cầu đảm bảo an ninh trong những tình huống này.

Vì vậy, trước hết chúng ta cần suy nghĩ xem nên sử dụng loại đảm bảo an ninh nào trong các tình huống. Tại ALSOK, chúng tôi sẽ cùng bạn lập kế hoạch để đưa ra các giải pháp bảo đảm an ninh tốt nhất. Vì vậy, trước khi thuê nhân viên bảo vệ hãy thảo luận cùng ALSOK để có phương án tốt nhất nhé.

Hệ thống báo động online là gì?

Hệ thống báo động online  là một hệ thống cung cấp an ninh bảo mật bằng cách cài đặt các cảm biến khác nhau như mô tả ở trên.

An ninh được thực hiện bằng cách kết hợp nhiều loại cảm biến khác nhau như cảm biến chuyển động, cảm biến cửa và cảm biến hồng ngoại. Nếu cảm biến phát hiện ra sự bất thường, một tín hiệu sẽ được gửi đến trung tâm giám sát hoạt động 24 giờ một ngày. Sau đó, một liên hệ khẩn cấp sẽ được thực hiện cho khách hàng và nhân viên phản ứng nhanh của ALSOK sẽ nhanh chóng đến địa điểm nếu khu vực này được phát hiện tín hiệu báo động.

Có nhiều loại cảm biến khác nhau, chẳng hạn như cảm biến hồng ngoại được lắp đặt xung quanh chu vi của nhà máy có thể phát hiện ra kẻ đột nhập ngay lập tức, nếu có kẻ đột nhập, bạn có thể tìm ra ngay lập tức.

Hệ thống báo động online  cũng rẻ hơn so với việc sử dụng nhân viên bảo vệ.

Có những vị trí cần phụ thuộc vào con người (nhân viên bảo vệ), chẳng hạn như sắp xếp xe tại bãi đỗ xe, thiết bị cảm biến có thể cài đặt ở các khu vực khác, để giảm chi phí và tăng thêm mức độ bảo mật.

Bạn cần thuê dịch vụ bảo vệ? Phân tích ưu điểm cho mỗi tình huống.[Tóm tắt]

Lần này, chúng tôi đã giới thiệu những lợi ích của việc thuê một nhân viên bảo vệ cho từng tình huống.

Trên thực tế, có nhiều trường hợp với các quy mô và hiện trạng khác nhau cần đến dịch vụ đảm bảo an ninh, chẳng hạn như văn phòng, nhà hàng, cơ sở thương mại và nhà máy.

Vì có nhiều hơn một khuôn mẫu giải pháp đảm bảo an ninh nên việc lập kế hoạch phù hợp với từng khách hàng là điều rất cần thiết. Nếu bạn cần 1 giải pháp đảm bảo an ninh hiệu quả, hãy thảo luận với ALSOK.

Các bài viết phổ biến

Những điểm lưu ý khi nhận báo giá dịch vụ bảo vệ ! Cách chọn công ty bảo vệ phù hợp

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cài đặt hệ thống bảo mật trực tuyến.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cài đặt hệ thống bảo mật trực tuyến.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với văn phòng ALSOK gần nhất.

Trở lại trang Chuyên mục

ALSOK

Tác giả ALSOK

ALSOK Việt Nam cung cấp các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp toàn diện cả thiết bị và con người như hệ thống báo động, AED, dịch vụ bảo vệ… Chúng tôi tự tin với 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ mang tới cho khách hàng sự lựa chọn tối ưu với chất lượng đến từ Nhật Bản.