Phương pháp hủy bỏ pin AED hết hạn sử dụng.

Phương pháp hủy bỏ pin AED hết hạn sử dụng.

AED không kết nối với nguồn điện, mà được nạp điện bằng pin.

Nguồn điện luôn được cung cấp từ pin kể cả khi máy ở chế độ chờ để có thể sử dụng bất cứ lúc nào, nên sẽ hao pin qua từng ngày.

Cần xác nhận rõ thời hạn sử dụng của pin để tránh trường hợp khi cần thiết sử dụng đến mà lại bị hết pin, đồng thời hủy bỏ đúng cách đối với pin không thể sử dụng nữa.

AED là gì?

AED là gì?

 

AED là chữ viết tắt của Automated External Defibrillator, dịch tiếng Việt gọi là “Máy khử rung tim ngoài tự động”.

Cách gọi này có vẻ hơi trang trọng và khó hiểu, nhưng đúng như tên gọi, AED là “thiết bị tự động loại bỏ rung tim”. “Rung tim” là gì ?

Chi tiết hơn chúng tôi xin phép được giải thích sau, nhưng vì một lý do nào đó tim không hoạt động hiệu quả, AED sẽ tự động phân tích tình trạng của tim và xác định xem có cần phải sốc điện hay không.

Thao tác trên máy rất đơn giản và ngay cả những người bình thường (những người không có kiến ​​​​thức về y khoa) cũng có thể thực hiện thao tác cứu người bằng cách vận hành theo giọng nói mà máy phát ra.

Ngừng tim đột ngột có thể xảy ra với bất cứ ai vào bất cứ lúc nào. Hiểu sâu hơn về AED, dù chỉ một chút, có thể giúp cứu một mạng sống quý giá.

Our Services – Automated External Defibrillator (AED)

Tuổi thọ của pin AED là gì?

Tuổi thọ của pin AED thay đổi tùy theo nhà sản xuất, nhưng hầu hết là từ 2 đến 4 năm. Pin khi hết thời gian sử dụng sẽ không cung cấp đủ năng lượng để gây sốc điện và dẫn đến sẽ không thể xử trí trong các tình huống cần thiết phải sốc điện.

Về cơ bản, hầu hết pin AED đều có tuổi thọ sử dụng từ 2 đến 4 năm, nhưng thời gian này thay đổi tùy theo nhà sản xuất, vì vậy nên gắn thẻ vào AED để quản lý thời hạn thay thế và xác nhận rõ tuổi thọ của pin.

Sự cố xảy ra do hết pin (trường hợp tại Nhật Bản)

Nếu hết pin hoặc AED được sử dụng ở mức pin thấp, thì sẽ không thể tiến hành sốc điện khi cần thiết.

Trong thực tế đã có trường hợp không thể tiến hành sốc điện đối với nạn nhân cần thiết đánh sốc do sử dụng AED có mức pin thấp.

Để tránh tình trạng như vậy, cần phải kiểm tra pin liên tục hàng ngày.

Tổng hợp giải thích về việc hết pin AED [Tổng hợp]

Như giới thiệu ở trên về pin AED, quan trọng nhất là tránh để xảy ra tình trạng không thể đánh sốc điện do hết pin. Hãy kiểm tra hàng ngày và thay đúng loại pin để AED luôn sẵn sàng sử dụng bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, ALSOK chúng tôi cũng quản lý thời gian thay thế vật tư tiêu hao cho AED của khách hàng. Vì chúng tôi sẽ liên hệ khách hàng khi đến thời điểm cần thay thế nên sẽ không có việc quên thay pin xảy ra.

Bạn cũng có thể thu gom pin đã quá hạn sử dụng, vì vậy hãy liên hệ với chúng tôi.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu có thắc mắc về việc lắp đặt AED.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu có thắc mắc về việc lắp đặt AED.

Sau khi đặt hàng, bạn có thể nhận hàng nhanh nhất vào ngày hôm sau.

Do đó có thể phản ứng nhanh với các tình huống không lường trước được. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cài đặt giọng nói của máy ở chế độ song ngữ từ ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Việt.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với văn phòng ALSOK gần nhất của bạn.

Trở lại trang Chuyên mục

ALSOK

Tác giả ALSOK

ALSOK Việt Nam cung cấp các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp toàn diện cả thiết bị và con người như hệ thống báo động, AED, dịch vụ bảo vệ… Chúng tôi tự tin với 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ mang tới cho khách hàng sự lựa chọn tối ưu với chất lượng đến từ Nhật Bản.