AED (Máy khử rung tim ngoài tự động) Thời gian và nội dung cơ bản về khóa đào tạo.

AED (Máy khử rung tim ngoài tự động) Thời gian và nội dung cơ bản về khóa đào tạo.

Bên cạnh AED, ALSOK cũng cung cấp khóa học hỗ trợ sự sống cơ bản bao(hô hấp nhân tạo hồi phục tim phổi) gồm cách sử dụng AED.

Ngay cả khi AED được lắp đặt trong công ty, nhà máy hay cơ sở, v.v.. Sẽ là vô nghĩa nếu người dùng không biết được sử dụng để làm gì, thao tác sử dụng AED như thế nào.

Hãy đảm bảo rằng bất kỳ ai cũng có thể sử dụng AED bất kỳ lúc nào bằng cách tìm hiểu kỹ lưỡng những gì bạn phải làm.

AED là gì?

AED là gì?

 

AED là chữ viết tắt của Automated External Defibrillator, dịch tiếng Việt gọi là “Máy khử rung tim ngoài tự động”.

Cách gọi này có vẻ hơi trang trọng và khó hiểu, nhưng đúng như tên gọi, AED là “thiết bị tự động loại bỏ rung tim”. “Rung tim” là gì ?

Chi tiết hơn chúng tôi xin phép được giải thích sau, nhưng vì một lý do nào đó tim không hoạt động hiệu quả, AED sẽ tự động phân tích tình trạng của tim và xác định xem có cần phải sốc điện hay không.

Thao tác trên máy rất đơn giản và ngay cả những người bình thường (những người không có kiến ​​​​thức về y khoa) cũng có thể thực hiện thao tác cứu người bằng cách vận hành theo giọng nói mà máy phát ra.

Ngừng tim đột ngột có thể xảy ra với bất cứ ai vào bất cứ lúc nào. Hiểu sâu hơn về AED, dù chỉ một chút, có thể giúp cứu một mạng sống quý giá.

Our Services – Automated External Defibrillator (AED)

Khoảng thời gian cần thiết để đào tạo AED

Khoảng thời gian cần thiết để đào tạo AED

Khóa học AED bao gồm 2 phần: phần lý thuyết kéo dài 30 phút và 30 phút thực hành. Tổng thời gian là khoảng 60 phút.

Ngoài ra, khóa học còn cung cấp kiến ​​thức về quy trình sơ cứu bên cạnh cách sử dụng AED. Trong phần đầu tiên, quy trình AED và CPR sẽ được giải thích một cách dễ hiểu bằng cách sử dụng các tài liệu và video.

Trong phần thực hành, một ma-nơ-canh và AED Demo/huấn luyện viên sẽ được sử dụng để minh họa quá trình từ khi phát hiện ra người bị thương cho đến khi xe cứu thương đến.

Dòng chảy của ngày đào tạo AED

Dòng chảy của ngày đào tạo AED

Chúng tôi sẽ chuẩn bị các công cụ cần thiết vào ngày đào tạo,nên bạn không cần chuẩn bị gì trước.

Không quan trọng có bao nhiêu người tham gia vào bài giảng. Vui lòng tham gia càng nhiều càng tốt để càng nhiều người càng tốt có thể tìm hiểu về Hỗ trợ cuộc sống cơ bản. Vì số lượng ma-nơ-canh và máy trình diễn AED có hạn nên tối đa 40 thành viên có thể tham gia khóa đào tạo thực hành. Sau 30 phút giảng bài, chúng ta sẽ chuyển sang phần thực hành.

Vì việc đào tạo được thực hiện với ma-nơ-canh và AED trên sàn, nên tốt hơn là bạn nên mặc quần áo dễ di chuyển.

Nội dung đào tạo AED

Nội dung đào tạo AED

Trước hết, chúng ta sẽ bắt đầu với phần lý thuyết kéo dài 30 phút. Tỷ lệ sống sót của nạn nhân bị thương hoặc ngừng tim đột ngột giảm đi mỗi phút trôi qua.

Điều quan trọng là phải học cách sơ cứu và cách sử dụng AED. Ngoài ra, bạn sẽ có thể xem video của những người hướng dẫn thực sự sử dụng AED để cứu người, cũng như video về cách sử dụng AED. Trong phần này, bạn sẽ tìm hiểu ngừng tim phổi và rung tâm thất là gì, chúng ảnh hưởng như thế nào đến CPR và cách sử dụng AED.

Tiếp theo, trong nửa sau của khóa đào tạo thực hành, chúng tôi sẽ sử dụng người nộm và Người hướng dẫn/Thử nghiệm AED để thực sự trình diễn cách cứu sinh cơ bản.

Bắt đầu với cách kêu gọi những người bị thương và cách yêu cầu sự hợp tác từ những người xung quanh. Ngoài ra, người học có thể thực hành ép ngực và hô hấp nhân tạo bằng ma-nơ-canh. Đối với trình diễn cách sử dụng AED, chúng tôi sẽ sử dụng máy Huấn luyện /Máy demo gần như có cùng chức năng với AED thực tế. Mở nắp, bật nguồn, gắn các miếng điện cực vào ma-nơ-canh và nhấn nút để gây sốc điện.

Sau đó sẽ là phần hỏi đáp. Buổi tập kéo dài khoảng 60 phút.

Dòng chảy của khóa học AED! Thời gian yêu cầu và nội dung thuyết minh [Tóm tắt]

Phần này kết thúc phần giới thiệu khóa đào tạo AED do ALSOK cung cấp. Tùy theo số lượng người tham gia mà nội dung và thời gian yêu cầu sẽ có chút thay đổi. Cũng có thể thu xếp như kéo dài thời gian tập huấn do yêu cầu tăng số lượng học viên.

Trên thực tế, các trường tiểu học và trung học cơ sở ở Nhật Bản đều có các lớp AED và sơ cứu, vì vậy mọi người đều có cơ hội học những nội dung như vậy. Tuy nhiên, kiến ​​thức về hỗ trợ sự sống cơ bản ở Việt Nam vẫn chưa phổ biến.

Như tôi đã viết trong một bài viết khác ở những quốc gia có tỷ lệ sống sót sau ngừng tim cao, tỷ lệ sống sót cao của công chúng có mặt tại hiện trường có liên quan đến tỷ lệ sống sót cao. Hy vọng rằng Tất cả người Việt Nam trên toàn quốc có thể tham gia khóa đào tạo ALSOK và nhiều người có thể có được những kiến ​​thức hỗ trợ cuộc sống cơ bản đúng đắn.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu có thắc mắc về việc lắp đặt AED.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu có thắc mắc về việc lắp đặt AED.

Sau khi đặt hàng, bạn có thể nhận hàng nhanh nhất vào ngày hôm sau.

Do đó có thể phản ứng nhanh với các tình huống không lường trước được. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cài đặt giọng nói của máy ở chế độ song ngữ từ ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Việt.

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng liên hệ với văn phòng ALSOK gần nhất của bạn.

 

Trở lại trang Chuyên mục

ALSOK

Tác giả ALSOK

ALSOK Việt Nam cung cấp các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp toàn diện cả thiết bị và con người như hệ thống báo động, AED, dịch vụ bảo vệ… Chúng tôi tự tin với 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ mang tới cho khách hàng sự lựa chọn tối ưu với chất lượng đến từ Nhật Bản.